Việt Nam là đất nước nhiệt đới với nhiều loại đồ uống khác nhau nên ở Việt Nam có những đồ uống đặc trưng thơm ngon khó cưỡng. Hoặc hãy cùng tìm hiểu ngay 8 loại đồ uống đặc trưng và phổ biến khi đến Việt Nam và cùng nhau thử nhé.
Trà Việt Nam
Trà là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới sau nước uống và ở Việt Nam cũng vậy, trà giống như cuộc sống và con người nơi đây… Có tính ấm, vị đậm đà và có vị hơi đắng sau khi nuốt, để lại vị ngọt thanh . Trong cổ họng. Đây là một trải nghiệm rất thú vị.Trà có nhiều loại: trà xanh, trà sen, trà hoa cúc,…Những loại trà này đều có cách thưởng thức tương tự nhau, nhưng mỗi hương vị lại hoàn toàn độc đáo.
Cà phê
Là đất nước xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới, hương vị cà phê ở Việt Nam cũng nhờ đó rất nguyên chất, rất đặc trưng. Có vị đắng và đặc trưng bởi hạt cà phê Robusta. Cà phê có bổ sung thêm sữa có tên cà phê sữa đá là nét đặc trưng đường phố tại Việt Nam và đặc biệt là tp.HCM.
Bia
Bia hơi Hà Nội và Bia sài gòn là 2 thương hiệu lớn mà bạn nên thưởng thức, cảm nhật sự mát lạnh hương vị bia giữa đất nước nhiệt đới là trải nghiệm rất đáng để thử.
Rượu gạo
Loại rượu này được người Việt uống khi có những dịp đặc biệt, ngày kỷ niệm, người cưới,… Gạo được nấu và lên men để rượu gạo, nồng độ cồn loại rượu này cũng rất cao, từ 30 độ nên bạn cũng cần thử vừa phải không thì sẽ say đấy nhé
Sinh tố
Với các loại hoa quả vùng nhiệt đới thì việc bạn thưởng thức sẽ rất đặc biệt. Nó có vị ngọt hơn, thơm hơn và hơn hết rất bổ dưỡng mà chỉ có tại Việt Nam. Phổ biết một số loại sinh tố chính sau đây bạn hãy thử nhé:xoài, dưa hấu, bơ, cam, chuối, dứa, rau má, cà chua, mít, mãn cầu,…
Nước mía
Tại Việt Nam mía được các tỉnh miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam,… và các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hòa Bình trồng rất nhiều. Phần lớn là do thổ nhưỡng ở những vùng này chứa nhiều phù sa (có chất vôi, sâu và nhẹ) tạo điều kiện thuận lợi để cho cây mía phát triển. Thời điểm thu hoạch mía thường là sau 11 – 18 tháng và được dùng làm nguyên liệu sản xuất đường, làm thuốc.
Nước mía rất được ưa chuộng vào những mùa nắng nóng nhờ công dụng giải nhiệt với hương vị thơm ngon nhưng giá thành rẻ.
Nước dừa
Nước dừa – thức uống khá phổ biến với người Việt Nam sự thiên nhiên và ngọt mát. Là loại quả điển hình trồng ở miền nam Việt Nam nhưng được có mắt trên cả nước, ít năng lượng nhưng có nhều vitamin. Nước dừa còn là biện pháp bù nước khi bạn mệt mỏi
Nước lá tre Việt Nam
Không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nước lá tre có vị lá tre ngọt mát thiên nhiên. Thức uống thiên nhiên này được nấu để uống thể hiện nét đặc trưng của văn hóa nơi đây. Đã đến Việt Nam thì phải uống nước lá tre, chỉ có vậy mới cảm nhận rõ ràng được cuộc sống, con người, văn hóa Việt Nam.
Ngày nay nước lá tre cũng có dạng đóng chai để tiện lợi cho khách du lịch đến Việt Nam. Bạn uống nước lá tre Balala với đá hoặc để lạnh sẽ ngon hơn.
Nếu bạn đến Việt Nam hãy thử thưởng thức hết các loại đồ uống này để cảm nhận hương vị ẩm thực đặc trưng của Việt Nam nhé. Hẹn gặp bạn tại Việt Nam.
Tin Tức mới nhất
Balala thuộc top 23 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Thủ Đô Hà Nội năm 2024
Ngày 29/8 vừa qua, tại viện khoa học công nghệ cao đổi mới Hoà Lạc...
Nước tre Balala chiếm trọn trái tim các chủ doanh nghiệp chay Hà Nội
Như các bạn đã biết, những người đang dần chuyển sang ăn chay, hay đã...
Balala là nhà tài trợ Bạc trong sự kiện KOI CHAY Project “LỘC BIẾC”
Khi thói quen ăn chay trường đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn tại...
Viện dưỡng lão Diên Hồng: “Nước khoáng tre Balala là đơn vị duy nhất Diên Hồng đặt trọn niềm tin hợp tác về đố uống tốt cho sức khỏe người cao tuổi”
Ngày 27/7/2024 tại viện dưỡng lão Diên Hồng cơ sở 2 (A2.3 – Liền kề...
Nước khoáng tre Balala đồng hành cùng các bạn trẻ Team X Hanoi trong sự kiện “HẠT:NHÂN”
Sáng ngày 26/5/2024 tại Hà Nội, Nước khoáng tre Balala được các bạn trẻ đang...
Nước khoáng tre Balala được tôn vinh doanh nghiệp đổi mới sáng tạo 2024
Chiều ngày 25/01/2024 tại Hà Nội, nước khoáng tre Balala – một sản phẩm độc...